Bộ Vi Xử Lý AMD Ryzen™ 5 5600X

Nhãn hiệu: AMD | Xem thêm các sản phẩm Bộ Vi Xử Lý CPU của AMD
Máy tính & Laptop > Linh Kiện Máy Tính > CPU - Bộ Vi Xử Lý || Bộ Vi Xử Lý AMD Ryzen™ 5 5600X
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Bộ Vi Xử Lý AMD Ryzen™ 5 5600X

Thông số cơ bản
- Số nhân: 6
- Số luồng: 12
- Xung nhịp cơ bản: 3.7GHz
- Xung nhịp tối đa: Up to 4.6GHz
- Bộ nhớ cache L3: 32MB
- Khả năng ép xung: Có
- Tiến trình: TSMC 7nm FinFET
- Socket: AM4
- PCI Express Version: PCIe 4.0
- Điện năng tiêu thụ: 65W
- Bus RAM hệ thống: Up to 3200MHz
- Thế hệ RAM: DDR4

Đặc điểm nổi bật trên Bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 5600X.
CPU AMD Ryzen 5 5600X được sản xuất trên nền tảng socket AM4 và sử dụng kiến trúc Zen 3 mới nhất của AMD với tiến trình 7nm. Sở hữu thông số ấn tượng, 6 nhân 12 luồng xử lý cùng với bộ nhớ cache lên đến 32MB và xung nhịp tối đa 4.7Ghz.

Kiến trúc Zen 3.
CPU Ryzen 5 5600X sử dụng kiến trúc Zen 3 với nhiều thay đổi mang lại hiệu năng rất cao so với thế hệ cũ. So với “người anh” Zen 2 của mình thì Zen 3 cho thấy mức tăng IPC cao hơn 19% so với người tiền nhiệm.
Mỗi CCX giờ đây sẽ có 8 nhân/CCX , thay vì 4 nhân/CCX như đàn anh. Với kiến trúc mới cùng bộ nhớ cache L3 32MB được chia sẻ cho tất cả 8 nhân trong một chipset giúp tối ưu tốc độ xử lý nhanh chóng hơn.
Bên cạnh đó, AMD Ryzen 5 5600X còn sở hữu rất nhiều công nghệ mới được cải tiến mạnh mẽ giúp tối ưu sức mạnh cho nhiều tác vụ. Bộ vi xử lý này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng ấn tượng về sức mạnh đa luồng, xử lý các tác vụ 3D, phiên dịch phần mềm và các tựa game.

Công nghệ hỗ trợ gaming
Precision Boots 2
Hiệu suất Single Thread và Two Thread SMT được Precision Boot cải thiện thông qua tính năng mới như trình tối ưu hóa đường cong thích ứng, các vi xử lý AMD Ryzen 5 5600X sẽ tự động theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng và nhiệt độ của chúng. Tăng xung nhịp xử lý trên các nhân giúp mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn. Hệ thống sẽ tự động nhận biết khi vi xử lý đang hoạt động mát mẻ và ổn định thì hệ thống sẽ tăng thêm 25 MHz xung nhịp giúp hiệu năng hoạt động tối ưu hơn.

Precision Boost Overdrive
Đầu tiên có thể nói đây là phương pháp ép xung sẵn có trên ADM, tính năng này đã được giới thiệu trên các vi xử lý thế hệ cũ. Song, với thế hệ thứ ba, tính năng này vẫn được AMD giới thiệu như một đặc tả kỹ thuật sáng giá. Precision Boost Overdrive sẽ có sẵn cho tất cả các bộ vi xử lý Ryzen thuộc thế hệ thứ ba từ dòng Ryzen 5 trở lên.
Bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 5600X cung cấp cho người dùng đặc biệt là game thủ một sự nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng. Giúp ích cho việc thỏa mãn sở thích cá nhân của mình.
Bộ xử lý đầu tiên với PCIe® 4.0, cung cấp gấp đôi băng thông lưu trữ và đồ họa.
Bộ nhớ đệm GameCache gia tăng bộ nhớ đệm trên chip tốc độ siêu nhanh.
Công nghệ 7nm tiên tiến hàng đầu cho hoạt động mát mẻ, yên tĩnh, hiệu quả.Giá OFI
Liên kết: Sữa rửa mặt gạo Rice Water Bright Facial Foaming Cleanser (100ml)