Phần Mềm Máy Tính

Phần Mềm Máy Tính - Tất cả sản phẩm Phần Mềm Máy Tính
223 sản phẩm
Trang 1/5

Phần mềm máy tính - Công cụ hỗ trợ việc tuyệt vời cho bạn

Phần mềm máy tính là tập hợp các câu lệnh hoặc hướng dẫn được viết bằng 1 hay nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Từ đó cho phép người dùng có thể tương tác hoặc điều khiển một tác vụ nào đó. Đa số các hoạt động trên máy tính sẽ không thể thực hiện được nếu không có những chương trình phần mềm. Ví dụ như bạn sẽ không thể gõ một văn bản nếu trên máy tính không có phần mềm Word hoặc tương tự.

Ngày nay, các nhà phát triển phần mềm đã và đang cho ra nhiều sản phẩm tiện ích, giúp hỗ trợ cho công việc sử dụng máy tính của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, việc lựa chọn phần mềm máy tính phù hợp với công việc trở nên rất cần thiết. Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển, mọi việc hầu hết đều có thể giải quyết được trên máy tính, laptop. Việc chọn mua và cài đặt phần mềm máy tính phù hợp trở nên cần thiết và quan trọng. Nhưng bạn đừng lo lắng, mọi việc đã có TopGia.org. Bạn có thể mua các sản phẩm phần mềm máy tính trực tiếp tại trang thương mại điện tử TopGia.org, nơi cung cấp hàng ngàn mặt hàng phần mềm chính hãng.

Lựa chọn phần mềm máy tính phù hợp

Với hàng ngàn sản phẩm phần mềm máy tính trên thị trường, người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc chọn lựa phần mềm ưng ý, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công việc. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ khi chọn mua sản phẩm phần mềm :

- Thương hiệu uy tín:

Những phần mềm máy tính đến từ các nhà sản xuất có uy tín sẽ đảm bảo cho máy tính của bạn hoạt động ổn định, ít xảy ra lỗi hơn trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, những phần mềm chất lượng còn hạn chế sản sinh file rác, giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng và tài nguyên CPU trên máy.

Khả năng cập nhật cũng là một trong những điểm cộng. Gần như ngay lập tức, máy tính của bạn sẽ luôn luôn nhận được những bản cập nhật phần mềm mới nhất đến từ nhà sản xuất nếu có lỗi phát sinh.

- Giao diện người dùng thân thiện:Với những chương trình ứng dụng có giao diện người dùng (UI) đơn giản, dễ thao tác, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng. Điều này giúp cho các bước xử lý công việc trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn

- Phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Bất cứ một phần mềm máy tính được viết ra đều sẽ phục vụ cho một mục đích hoặc công việc cụ thể. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn phần mềm thích hợp. Ví dụ: nếu là một nhân viên văn phòng cần giải quyết các công việc liên quan đến gõ văn bản hay thuyết trình, thì các sản phẩm phần mềm Microsoft Office sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Hoặc nếu bạn là nhân viên thiết kế đồ họa thì bộ công cụ Adobe sẽ là sản phẩm phù hợp.

- Tương thích với hệ điều hành và cấu hình máy tính:

Bạn nên chọn lựa những phần mềm có hỗ trợ nền tảng hệ điều hành tương ứng với hệ điều hành đang chạy trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ về sự tương thích giữa ứng dụng và phần cứng máy tính. Có những phần mềm máy tính khi cài đặt sẽ yêu cầu các thông số về tốc độ xử lý CPU, RAM, card đồ họa…Một chiếc máy tính có cấu hình thấp sẽ khó có thể thao tác những phần mềm đòi hỏi khả năng xử lý cao. Bên cạnh đó, dung lượng ổ cứng mà chương trình cần để cài các tập tin cần thiết cũng là một yếu tố cần quan tâm. Hãy dành 1 phần dung lượng trống (khoảng 20-30GB) sau khi cài đặt chương trình để các thao tác xử lý được mượt mà hơn.

- Mức độ phổ biến cao:

Những ứng dụng có tính phổ biến cao như: Word, Excel hay Powerpoint sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu với nhau. Đây cũng là yếu tố bạn cần lưu ý trước khi cài đặt phần mềm, nhất là khi sử dụng cho nhu cầu làm việc nhóm.

Phần mềm dùng thử (Shareware)

- Đặc điểm: Loại phần mềm này cho phép người dùng có thể trải nghiệm những tính năng của sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường là 7 ngày). Sau khi hết thời gian dùng thử, người dùng sẽ được yêu cầu phải mua mã code hoặc đăng ký sản phẩm để có thể tiếp tục sử dụng.

Phần mềm miễn phí (Freeware)

- Đặc điểm: Với những phần mềm máy tính miễn phí, người dùng không phải trả bất kỳ chi phí nào, không hạn chế thời gian sử dụng, có thể tải về và sao chép từ Internet. Trong quá trình cài đặt, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân như họ tên, email …

Phần mềm mã nguồn mở (Open-source software)

- Đặc điểm: Phần mềm mã nguồn mở có cách thức hoạt động gần tương tự dạng phần mềm freeware. Kèm theo đó là các mã nguồn (source code) cũng được cung cấp miễn phí, cho phép người dùng có thể can thiệp sâu vào phần lõi để thao tác chỉnh sửa hoặc theo dõi cách thức vận hành của chương trình ra sao.

Phần mềm trình duyệt Web

- Sản phẩm: Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera …

- Chức năng: Giúp người dùng thực hiện các tác vụ như lướt web, xem phim, nghe nhạc trực tuyến…trên mạng Internet một cách dễ dàng.

Phần mềm diệt Virus

- Sản phẩm: Avast, Kaspersky, McAfee, BKAV, Trend Micro …

- Chức năng : Các loại virus, phần mềm độc hại (malware) hay trojan có xu hướng phát triển rất nhanh và gây nguy hiểm đến hệ điều hành và dữ liệu cá nhân trên máy tính người dùng. Những phần mềm diệt Virus sẽ giúp ngăn chặn và bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công trên hệ thống mạng. Đồng thời giúp cho máy tính hoạt động mượt mà, trơn tru hơn.

Phần mềm gõ tiếng việt

- Sản phẩm: Unikey, Vietkey, FVIK, GoTiengViet …

- Chức năng: Phần mềm gõ tiếng Việt là công cụ giúp cho người dùng gõ tiếng Việt trên các chương trình soạn thảo văn bản.

Phần mềm giải nén

- Sản phẩm: Winrar, 7-Zip, Zipware, PeaZip …

- Chức năng : Chức năng chính của các phần mềm này là nén file dữ liệu trong máy tính lại thành các file có kích thước nhỏ hơn nhằm tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Hoặc giải nén các tập tin được gửi đến qua email, google drive…

Bộ công cụ văn phòng

- Sản phẩm: Microsoft Office, Adobe, …

- Nhiệm vụ / Chức năng : Các phần mềm Office như Word, Excel, Powerpoint hỗ trợ người dùng xử lý các công việc văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

- Sản phẩm: Phần mềm kế toán (MISA), Phần mềm quản lý dự án ( ProWorkflow), Phần mềm giao tiếp nội bộ (Skype, Zalo …)

- Nhiệm vụ / Chức năng : Giúp quản lý luồng thông tin cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, công ty.

Phần mềm thiết kế đồ họa

- Sản phẩm: Bộ công cụ Adobe (Photoshop, Illustrator…), Corel Draw, DaVinci Resolve …

- Nhiệm vụ / Chức năng : hỗ trợ người dùng tạo ra những sản phẩm thiết kế đồ họa (hình ảnh, logo thương hiệu, hiệu ứng video…)

Phần mềm lập trình (IDE)

- Sản phẩm: PHPDesigner, Dreamweaver, Notepad++ …

- Nhiệm vụ / Chức năng : Phần mềm lập trình giúp tạo ra môi trường cho các lập trình viên phát triển phần mềm, website hoặc viết mã nguồn hệ thống…

Những lưu ý khi cài đặt phần mềm máy tính

Để máy tính hoạt động hiệu quả, bạn nên sử dụng các phần mềm chính hãng, có bản quyền. Hạn chế sử dụng các phần mềm có công cụ crack vì dễ chứa các mã độc gây ảnh hưởng đến hệ thống. Thời điểm tốt nhất để cài mới các phần mềm ứng dụng đó là ngay sau khi máy tính vừa cài Win xong. Lúc này hệ điều hành đang ở trong trạng thái “sạch” và ổn định, không bị file rác hoặc virus, lỗi hệ thống. Việc cài đặt các phần mềm vì thế cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các phần mềm máy tính theo thời gian sẽ không còn sử dụng ổn định hoặc gặp phải tình trạng bug, treo ứng dụng, nhiễm virus…Nếu gặp phải những trường hợp này thì bạn nên gỡ chương trình khỏi máy tính (uninstall) và cài đặt lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên nâng cấp các phần mềm lên phiên bản mới nhất nếu có để cập nhật các bản vá lỗi cho hệ thống.

Hiện nay, một số các phần mềm máy tính đều được tích hợp thêm các cài đặt phụ (add-on) gây ra tình trạng tiêu tốn tài nguyên máy tính cho những hoạt động không cần thiết. Để tránh việc này xảy ra, bạn nên kiểm tra thật kỹ các bước trong quá trình cài đặt các phần mềm máy tính khi vừa mới tải về từ Internet. Nên chọn chế độ Custom trong lúc chương trình cài đặt đang chạy. Hoặc nếu không hiển thị chế độ này, bạn nên kiểm tra cẩn thận các bước cài đặt. Khi đã phát hiện các tích hợp cài đặt phụ, hãy bỏ chọn chúng hoặc chọn “Skip” hay “Decline” để bỏ qua và tiếp tục quá trình cài đặt.

Mua bộ phần mềm máy tính chính hãng và chất lượng tại TopGia.org

TopGia.org là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại TopGia.org đang có đầy đủ các bộ phần mềm máy tính chính hãng và chất lượng,nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của các tín đồ công nghệ. Ngoài ra, TopGia.org còn cung cấp các mặt hàng thời trang như quần áo, nón, khăn quàng, các thiết bị, phụ kiện máy tính, tivi, tủ lạnh, điện thoại thông minh ; các sản phẩm y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp,….

Bên cạnh đó, khi mua sắm tại TopGia.org Mall, bạn còn được sở hữu những sản phẩm chính hãng chất lượng cao đến từ những thương hiệu có uy tín. Có thể kể đến như Xiaomi, Anker, Samsung, Sony, Logitech,… với mức giá hấp dẫn, an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, khách mua hàng tại TopGia.org Mall còn được quyền kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán, được đổi trả hoàn toàn miễn phí nếu sản phẩm không đúng như mô tả, giao nhầm hoặc không đủ số lượng đã đặt.

TopGia.org cung cấp hàng nghìn chương trình khuyến mãi liên tục được cập nhật mỗi ngày như: áp dụng mã miễn phí vận chuyển, các chương trình Flash Sale - mua sắm vào các khung giờ vàng với mức giá cực kỳ ưu đãi. Người dùng có thể thanh toán linh hoạt và nhanh chóng trên TopGia.org thông qua nhiều phương thức: thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví điện tử,…Tất cả các đơn hàng sẽ được giao đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng bởi những đơn vị vận chuyển hàng đầu như Giao hàng nhanh, Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đặt hàng ngay hôm nay tại TopGia.org để được hưởng toàn bộ những ưu đãi hấp dẫn nhất nào! Mua hàng chất lượng, không lo về giá, hãy đến TopGia.org.

Xu hướng Phần Mềm Máy Tính